งานและเงินขาขึ้นสุดในรอบ ชะตา5 นักษัตรฟ้าเปิดทาง มีเกณฑ์รับทรัพย์ไม่ทันตั้งตัว

ชะตาชาวปีเถาะ

ปีเถาะ กระต่ายผู้อ่อนโยนและไม่มักใหญ่ใฝ่สูงจะได้ใช้ชีวิตอย่างอิ่มอกอิ่มใจในปีนี๊ เพราะเจ้าแม่หนูผู้บงการนักษัตรมีความเห็นอกเห็นใจเป็นพิเศษต่อกระต่าย หนูรังเกียจความอยุติธรรม และจะไม่นิ่งดูดายเมื่อเห็นผู้ที่แข็งแรงกว่าแสดงความโลภและเอาเปรียบผู้ไม่มีทางสู้ เรื่ องดีๆ จะเกิ ดขึ้นตั้งแต่ปี นี้และจะเข้าใกล้ความสำเร็จมากขึ้นเรื่อยๆ ชาวกระต่ายจะใช้ช่วงเวลาครึ่งปีแรกเพื่อตระหนักว่าความสำเร็จอันยิ่งใหญ่กำลังจะเข้ามา คุณอาจไม่เห็นผลเป็นชิ้นเป็นอันในทันที แต่หลังจากได้รับชัยชนะย่อมๆ สองสามครั้งในที่ทำงาน หรือในเรื่ องความสัมพันธ์ส่วนตัว ซึ่งทั้งหมดมาจากสิ่งที่คุณแสนจะไม่คุ้นเคย คือความกดดันและการตั ดสินใจอย่างเด็ดเดี่ยว คุณจะเริ่มรู้สึกว่า ทำแบบนั้นก็ไม่เห็นมีใครมาตั ดสินเรานี่ และจะตั้งคำถามต่อไปว่า แล้วทำไมไม่ต่อสู้ฟาดฟันเพื่อความสำเร็จในอนาคตด้วยล่ะ

จากนั้น โลกจะรู้จักกระต่ายที่พลิกบทบาทของตัวเอง ไม่มีคนเงียบหงิมติ๋มอาย ไม่มีคนที่คอยแต่จะหลบมุมเมื่อคนอื่นโชว์พาวอีกต่อไป สิ่งสำคัญคือคุณจะต้องเริ่มต้นใหม่ในทุกที่ ทุกเรื่ องในชีวิต เพื่อให้ทุกคนเห็นตัวตนของคุณทุกคนที่รู้จักคุณดีจะรู้สึกได้ถึงการเปลี่ยนแปลงนี๊ แน่นอนว่าในช่วงแรกคุณอาจรู้สึกว่าการทำตัวเก่งกล้าเป็นการเสแสร้ง และบางครั้งก็ถอดใจ ไม่อย ากเล่นบทนั้น แต่โชคดีที่เจ้าแม่คอยประคอบประคองชีวิตกระต่าย ไม่ให้การมองโลกในแง่หรือความไม่มั่นใจในตัวเองมาทำลายบุคลิกใหม่ของคุณ คุณจะต้องไม่ละทิ้งการตั ดสินใจเด็ดเดี่ยวและการเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่จะนำไปสู่ชัยชนะและความสำเร็จในท้ายที่สุดแล้ว ด้วยความหนักแน่นและการตั ดสินใจเด็ดเดี่ยวจะทำให้ชาวกระต่ายลิขิตชีวิตใหม่ได้เอง คุณจะไม่เป็นเบี้ยล่างอีกต่อไป คุณจะลุกขึ้นมามีสิทธิ์มีเสียงกับทุกคน

ซึ่งแน่นอนว่าคนรักหรือคู่ครองของคุณไม่อาจปรับตัวได้ในทันที และก็มีความเสียงที่การเปลี่ยนแปลงครั้งนี๊จะทำให้เกิ ดรอยร้าวในครอบครัว ข่าวลือและเรื่ องไร้สาระทั้งหลายจะหมดสภาพเมื่อคนรักของคุณเข้าใจว่านี่เป็นเพียงการเรียกความเชือมั่นในตัวเองกลับมา คุณจะไม่ให้ใครมาเชิดหรือจูงจมูกได้อีกต่อไป และคนรักของคุณจะเห็นดีกับคุณอย่างเต็มอกเต็มใจปีนี๊ ชาวกระต่ายที่เป็นโสดจะมีเสน่ห์ร้อนแรงกับคนรอบข้าง หลายคนจะนึกไม่ถึงว่า นอกจากคุณจะทำตัวจี๊ดจ๊าด เปิ๊ดสะก๊าดเป็นแล้ว ยังสามารถเข้าไปแทรกกลางคู่รักคู่อื่นได้ด้วย นี่คือบุคลิกภายนอกที่แสนจะหวือหวาของคุณ แต่ไม่ใช่แ ค่เรื่ องความรักเท่านั้นที่ชาวกระต่ายจะได้แต้ม เรื่ องการงานก็หรู ชาวกระต่ายที่เพิ่งเริ่มจับธุรกิจของตัวเองจะประสบความสำเร็จมากในปีนี๊ แต่เพื่อหลีกเลี่ยงความพลาดพลั้ง ควรให้ความสำคัญกับคำแนะนำของผู้มีประสบการณ์มากกว่า จะเหมาะสมมากถ้าคุณเชื้อเชิญนักธุรกิจมือเก๋ามาเป็นที่ปรึกษาให้ธุรกิจของคุณ อาจเป็นเพื่อนหรือเครือญาติก็ได้

ชะตาชาวปีฉลู

ปีฉลู ปีนี๊ชาววัวผู้ตรากตรำมาชัวนาตาปีจะได้รับการสนับสนุนจากเจ้าแม่สี่ขา แม้จะไม่มีความสัมพันธ์โดยตรงระหว่างสัตว์สองชนิดนี๊ แต่ก็มีหลายสิ่งที่เชื่อมโยงทั้งคู่เข้าด้วยกัน ทั้งวัวและหนูต่างเรียบง่าย ไม่มีเล่ห์กลหรือความเย่อหยิ่ง คุณลักษณะของนักษัตรนี๊คือความอบอุ่น สงบเยือกเย็น และไม่หวั่นเกรงอนาคต ซึ่งในปีที่ผ่านมาชาววัวไม่มีสิ่งเหล่านี๊เต็มเม็ดเต็มหน่วยเท่าไรนัก

แต่ในปีนี๊ หนูจะทำทุกอย่างเพื่อให้ชีวิตของชาววัวไม่ถูกความลำบากใดๆ มาบดบังให้หม่นหมองอีก ชีวิตของชาววัวดูเหมือนจะเป็นกิจวัตร ซ้ำซากน่า แต่ตัวชาววัวเองจะมองสิ่งนี๊เป็นความหนักแน่นมั่นคงโดยปกติชาววัวชอบเข้ากลุ่ม ชอบมีสมัครพรรคพวก ภายใต้นักษัตรปีหนู คุณลักษณะนี๊จะยิ่งโดดเด่นขึ้นอีก คุณจะให้ความสำคัญกับคนที่มีความคิดแบบเดียวกัน มีโอกาสที่ชาววัวจะเจอกับพวกชอบยืมมือคนอื่นให้ทำงานสกปรกของตัวเอง แต่ความเฉลียวฉลาดที่คุณได้รับอิทธิพลจากปีเกิ ดจะช่วยให้คุณเห็นถึงไส้พุงของคนเห็นแก่ตัวพวกนี๊และตั ดความสัมพันธ์ได้ ในปี นี๊ ชาววัวจะยังคงเชื่อมั่น มีศรัทธาในตัวเอง

และจะไม่ปล่อยให้ใครมาจูงจมูกได้โดยง่ายในปีนี๊ชาววัวจะมีแผนการเงินที่ชัดเจน แต่อย่างที่รู้กันว่านักษัตรนี๊ไม่ชอบเอาเงินทุนของตัวเองไปเสียง เจ้าแม่หนูชื่นชมทัศนคติอันเสมอต้นเสมอปลายในเรื่ องเงินของคุณ (ซึ่งรวมถึงการใคร่ครวญอย่างดีและเอาจริงเอาจังด้วย) ดังนั้น เพื่อให้รางวัลกับการมองการณ์ไกลของคุณ ชาววัวจะได้รับของขวัญชิ้นใหญ่ โดยจะเป็นการตกลงทำสัญญาบางอย่างที่คุณวางแผนว่าจะเซ็นสัญญาช่วงปลายปี นี่คือการเริ่มต้นทำกำไรก้อนโตซึ่งจะเห็นผลเป็นกอบเป็นกำ

ชะตาชาวปีวอก

ปีวอก นี๊ ลิงตัวป่วนถูกกำหนดให้ใช้ชีวิตแตกต่างไปจากเดิม ความสัมพันธ์ระหว่างหนูกับลิงเหมือนแม่กับลูกจอมซน ซึ่งแม่ต้องพย าย ามทุกวิถีทางให้ลูกหยุดร้องหยุดป่วน นั่นหมายถึงความสนุกสนาน ความโรแมนติก ความปรารถนาอันเร่าร้อน และสีสันมากมายในชีวิตของชาวลิง แต่หนูเหลืองจะมอบสิ่งเหล่านี๊ให้ก็ต่อเมื่อชาวลิงได้แบ่งเวลาให้กับการเล่าเรียนและการทำงานแล้วเท่านั้น

ปีนี๊คุณจะได้ตระหนักว่าเวลาชัวโมงเดียวก็เกินพอแล้วกับการเต้นแร้งเต้นกา ส่วนเวลาที่เหลือควรใช้ไปกับการพัฒนาตัวเองในอีกสองสามเดือนจากนี๊ ชาวลิงจะไม่พบเจอปัญหาหรือดราม่าใหญ่ๆ แบบที่ต้องเก็บไว้เป็นบทเรียน คุณมีเพื่อนเยอะอยู่แล้ว และปีนี๊ก็จะมีเพิ่มขึ้นอีก ไม่ใช่เพื่อนแบบที่คุณเคยชิลล์ด้วย แต่จะเป็นคนรอบข้างที่มีทัศนคติชีวิตที่ดี ชาวลิงเข้ากับผู้คนได้ง่าย และในปีนี๊ความเป็นตัวคุณจะเปิดใจของทุกคน แม้แต่คนที่เฮี้ยบที่สุด ครึ่งปีแรกชาวลิงจะได้พบปะผู้คนที่น่าสนใจ ได้รับแนวคิดใหม่ๆ มากมาย สีสันและความซุกซนที่คุณสะสมมานานปีจะเป็นที่ยอมรับ บรรดาเพื่อนใหม่จะเห็นดีและตั ดสินใจว่าโลกนี๊ต้องการโปรเจกต์ของคุณเงินทองจะไหลมาอย่างต่อเนื่อง แต่ระ วั งหน่อย คุณมีนิ สั ยชอบโชว์ออฟ ไม่ว่าจะเป็นของแบรนด์เนมหรืออะไรก็แล้วแต่ที่บ่งบอกความร่ำร วย ของพวกนี๊อาจทำให้คุณกรอบได้ แทนที่จะใช้เงินแบบไร้สาระ คิดถึงสิ่งที่สำคัญและจำเป็นกว่านั้นอย่างการปรับปรุงตกแต่งที่อยู่อาศัยของคุณน่าจะเหมาะสมกว่า

ปีนี๊จะมีสิ่งมหัศจรรย์เกิ ดขึ้นกับชาวลิงที่ในชีวิตไม่เคยมีอะไรตื่นเต้น จะไม่มีใครกุข่าวลือหรือสร้างเรื่ องมาริษย าเวลาที่เห็นคุณโปรยเสน่ห์ใส่คนนั้นคนนี๊ หรือให้ความหวังใครต่อใคร ความสามารถในการทำให้ผู้คนสนใจคุณเป็นคุณลักษณะเฉพาะของชาวลิง นับจากนี๊ไป เสน่ห์ของคุณจะทำให้คนเหล่านั้นหลงใหล คุณจะได้รับความสนใจในทุกหนแห่ง แต่ระ วั งไว้นะ ระหว่างที่คุณกำลังฟู่ฟ่าเจิดจรัสอยู่กับการเป็นดาว “คนที่ใช่” ของคุณก็กำลังรอคอยคุณอย่างสงบเสงี่ยมอยู่ที่มุมไหนสักมุมหนึ่งนั่นล่ะ

ชะตาชาวปีมะโรง

ปีมะโรง ชอบคนซื่อสัตย์และเด็ดเดี่ยว ซึ่งเป็นคุณลักษณะของชาวมังกร หนูจะให้ความช่วยเหลือมังกรเป็นอย่างดี แต่เรื่ องเดียวที่เจ้าแม่ช่วยไม่ได้คือการสร้างแรงบันดาลใจ ด้วยความติดดินและอยู่กับความเป็นจริงทำให้หนูไม่เก่งกาจเรื่ องการคิดสร้างสรรค์นัก ซึ่งหมายความว่าแม้แต่ชาวมังกรที่ชอบจินตนาการ ก็ยังต้องใช้ชีวิตตลอดปีนี๊อย่างปราศจากการฟุ้งฝันในเรื่ องใหญ่ๆ ชาวมังกรจะเอาชนะทัศนคติแบบติดดินนี๊ได้หากได้ทำประโยชน์จากแนวคิดริเริ่มของคนอื่น ดังนั้น เพื่อให้ประสบความสำเร็จในปีหนูเหลือง ชาวมังกรควรเปิดตาเปิดใจมองโลกรอบตัว และหาคนที่มีความคิดความชอบเหมือนๆ กันเพื่อนใหม่จะทำให้ชีวิตของชาวมังกรสดใสขึ้นและมั่งคั่งขึ้น

ทั้งยังผลักดันให้คุณสลัดอีโก้ทิ้ง โดยนิ สั ยของชาวมังกรเป็นคนอ่อนโยน ใกล้ชิดกับตรงข้ามได้ง่าย ในปีนี๊คุณจะเลิกวิ่งหนีใครต่อใคร ถ้ายังโสดล่ะก็ ปีนี๊จะเป็นจุดเริ่มต้นของความรักครั้งใหม่ที่คุณจะไม่ลังเลที่จะเปิดเผยตัวตนใหม่ของตัวเองอีกต่อไปในท้ายที่สุด ชาวมังกรควรจะใช้เวลาปีนี๊ปรับเปลี่ยนสภาพแวดล้อมที่คุ้นเคยให้บ่อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ เหมาะสมที่สุดถ้าคุณจะสลัดนิ สั ยเกาะติดบ้านออกไปและเข้าสังคมให้มากขึ้น คุณจะมีเพื่อนมากกว่าเดิม ในปีนี๊ชาวมังกรควรเปิดใจทำความรู้จักคู่ค้าทางธุรกิจให้มากขึ้น เรื่ องสำคัญอีกเรื่ องคือ ในการเริ่มต้นคบหาใคร

คุณควรใช้หลักประชาธิปไตยและความเท่าเทียม อย่าคิดว่าตัวเองถูกเสมอไป เพราะแม้คนที่มีใจเดียวกันกับคุณ ก็ไม่ได้หมายความว่าเขาจะต้องทำตามที่คุณต้องการไปเสียทุกเรื่ องโดยรวมแล้ว ในปีหนูเหลืองนี๊ ชาวมังกรจะมีหน้าที่การงานก้าวหน้า คุณจะทำงานชิ้นแล้วชิ้นเล่าโดยไม่เหน็ดเหนื่อย จะมีคนจำนวนหนึ่งตาร้อนและคอยขัดขาคุณ แต่ชาวมังกรนั้นทั้งปราดเปรื่องและมีเหตุผล คุณจะเอาตัวรอดจากคนที่ไม่ยินดีกับความสำเร็จของคุณได้

ชะตาชาวปีมะเส็ง

ปีมะเส็ง ชาวงูจะใช้เวลาสองสามเดือนนับจากนี๊สนใจว่าคนรอบข้างตัวเองพูดหรือคิดอะไร ซึ่งเมื่อหนูเหลืองเข้ามาควบคุมด วงชะตาแล้ว จะไม่มีความเป็นมิตรระหว่างหนูกับงู เจ้าแม่สี่ขาต้องการเพียงสิ่งเดียวจากทุกนักษัตร คือความซื่อตรงต่อตัวเองและโลกรอบตัว ซึ่งชาวงูไม่คุ้นชินกับคุณลักษณะนี๊ สำหรับคุณแล้ว มันง่ายกว่ากันมากที่จะผลุบๆ โผล่ๆ และเป่าหูคนรอบข้างอย่างชาญฉลาดเพื่อให้ตัวเองบรรลุเป้าหมายความรู้สึกนี๊จะทำให้ชาวงูเข้าใจตัวเองดีขึ้น

สุดท้ายคุณจะเข้าใจว่าเล่ห์เพทุบายที่คุณใช้มาทั้งชีวิตนั้นเป็นสิ่งที่ขัดขวางไม่ให้คุณมีความสุข เป้าหมายของคุณจะแจ่มชัด ชาวงูจะสลัดอีโก้ สลัดความหลงตัวเองและความเย่อหยิ่งจองหองทิ้งไป ไม่นานทุกคนก็จะรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงและชื่นชมยินดีกับคุณในด้านธุรกิจและการงานของชาวงูจะไม่อู้ฟู่นัก คุณเคยคาดหวังอยู่เสมอว่าจะมีใครสักคนที่แข็งแกร่งและมีประสบการณ์เข้ามาเสนอตำแหน่งงานหรือโอกาสทางธุรกิจให้ ซึ่งปีนี๊ก็อย่าได้คาดหวังปาฏิหาริย์แบบนั้น ความเข้มงวดของหนูจะทำให้ชาวงูไม่ประสบความสำเร็จโดยง่าย คุณควรจะปรับปรุงตัวเองให้เร็วที่สุด

เริ่มต้นปีด้วยการศึกษาบทเรียนจากความผิดพลาดของตัวเอง ไม่ช้าคุณก็จะได้ความรู้ใหม่และพัฒนาความสามารถในหน้าที่การงานได้เรื่ องการเงินของชาวงูนั้นไม่มีการเปลี่ยนแปลงใหญ่ๆ คุณจะได้เงินเดือนเท่าปีที่แล้ว แต่ก็จะไม่ใช้เงินอย่างไร้สาระ ไม่พย าย ามอวดร่ำอวดร วยด้วยของที่ไม่จำเป็น คนที่รู้จักคุณจะเพิ่มความเคารพนับถือในตัวคุณมากขึ้น ด้วยพฤติก ss มแบบนี๊ คือการไม่สุรุ่ยสุร่ายและเริ่มต้นเก็บเงิน ถึงสิ้นปีคุณก็จะได้เห็นตัวเลขที่น่าพอใจทีเดียว

Leave a Reply

Your email address will not be published.